สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับพวกมิจฉาชีพ กลลวง และการหลอกล่อให้โอนเงินในการกู้เงินนอกระบบ

เพื่อให้ทุกท่านตระหนักก่อนตัดสินใจทำธุรกรรมการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการโอน ทำสัญญาเงินกู้ หรืออะไรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกู้ยืมเงินเพื่อให้การโดนหลอกเป็นไปได้น้อยที่สุด ผมจึงสรุปคร่าวๆ ให้ท่านได้อ่านและพึงระวังกันดังนี้

1.การโอนเงิน หากโทรไปหาผู้ปล่อยกู้ และผู้ปล่อยกู้ให้คุณโอนเงินค่าธรรมเนียมในการตามเอกสาร ค่ามัดจำ ค่านู้นค่านี่ ให้ฟังธงทันทีเลยว่าเขาโกงเราแน่นอน การใช้ข้ออ้างพวกนี้จะพบได้บ่อยมากๆ เขาจะเอาความรีบร้อนใช้เงินของเรามาบีบให้เราต้องโอนเงินไปให้ และหลังจากนั้นก็ปิดโทรศัพท์หนี เคสพวกนี้พบบ่อยมาก ใครที่หลงกลก็จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพทันที

2.จำไว้อีกว่า กรณีถ้าคุณโอนเงินไปแล้ว ส่วนใหญ่จะไม่ได้คืนเงินค่าธรรมเนียมคืน คุณต้องเข้าใจก่อนว่า การหักค่าธรรมเนียมที่ถูกต้องคือ ได้รับเงินกู้ที่หักค่าธรรมเนียมแล้ว เช่น กู้เงิน 100,000 ก็จะได้รับเงินแค่ 80,000 บาท (แต่มีหนี้เท่ากับ 100,000 บาทเหมือนเดิม) นี่คือการหักค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่ถูกต้อง

3.แม้กระทั่งตกลงปลงใจไปทำสัญญากันที่ใดที่หนึ่งก็ตาม ให้เข้าใจว่าเขาเหล่านั้นเป็นมิจฉาชีพ การลวงหลอกด้วยคำพูดและความเชื่อใจเป็นทักษะอย่างหนึ่งที่คนพวกนี้มีติดตัว มีหลายเคสมากที่ขนาดไปทำสัญญาถึงที่ก็ยังโดนโกงให้โอนค่ามัดจำ กระทั่งถ่ายรูป ถ่ายหน้า ถ่ายสัญญา หรือมีพยาน ก็โดนโกงกันทั้งนั้น เพราะมิจฉาชีพได้เตรียมการทุกอย่างเอาไว้แล้ว โดยที่เราหน้ามืด ตามัว หลงเชื่อเขาง่ายๆ

4.เป็นการโกงในรูปแบบใหม่ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กวัยรุ่นที่ชอบเล่นเกม โดยให้เราส่งรหัสบัตรทรูมันนี้ บัตรเติมเงิน บัตรเงินสดต่างๆ ไปให้ กรณีนี้ส่วนใหญ่จะแพร่หลายมากในวงการเกม ซึ่งระยะนี้ได้มีการแพร่มาถึงในวงการเงินกู้แล้วนะครับ เป็นการหลอกล่อที่คล้ายๆ กันในแต่ละข้อที่กล่าวมา เพียงแค่ไม่ได้โอนเงินเท่านั้นเองครับ

สรุปสั้นๆ คือ การกู้ยืมเงินที่ถูกต้อง จะไม่มีการมัดจำ การโอนค่าธรรมเนียมหรืออะไรต่างๆ ที่เราต้องเสียเงินไปก่อน สังเกตได้จากสินเชื่อส่วนบุคคลในธนาคาร หรือ บัตรเครดิต โดยส่วนใหญ่ถ้าผู้ให้บริการต้องการคิดค่าธรรมเนียมจริงๆ จะอยู่ในรูปแบบในข้อ 2 ที่ผมได้เขียนไปเสียมากกว่าครับ จึงขอเตือนอีกครั้งว่า หากคุณโดนบังคับด้วยวิธีใดๆ ก็ตามที่คุณต้องโอนเงินก่อน คุณกำลังเข้าไปเสี่ยงกับการถูกหลอกถึง 99 %

alert

ในส่วนของเว็บ siamloaning.org จุดประสงค์หลักของเราคือการบริการในส่วนของเงินกู้ในระบบ หรือสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิตที่ออกให้ในระบบธนาคาร หรือ สถาบันการเงินที่หน้าเชื่อถือเท่านั้น (ตามป้ายโฆษณาที่แปะไว้) ส่วนแหล่งเงินกู้นอกระบบเรามีไว้สำหรับเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ เรียกคนเข้าเว็บเฉยๆ แต่ไม่แนะนำให้กู้นะครับ